Học cách kho thịt gà với dứa chua ngọt đưa cơm

Những món kho bao giờ cùng giúp đưa cơm hơn bởi vị đậm đà của nó. Gà kho dứa cũng không ngoại lệ, thêm vị chua ngọt của dứa sẽ giúp món ăn tăng phần hấp dẫn.

Các món ngon từ gà bao giờ cũng khiến cả nhà ăn sạch nồi cơm từ gà luộc, gà rán đến làm nộm gà…Và tất nhiên, bạn không thể bỏ qua những món gà kho nức mũi cực kỳ đậm đà.

Gà kho dứa là một món ăn như vậy. Hơn nữa, cách kho thịt gà với dứa cũng rất đơn giản, thêm vị chua ngọt của dứa sẽ giúp món ăn của bạn và gia đình hấp dẫn và ngon miệng hơn nhiều.

cách kho thịt gà với dứa chua ngọt đưa cơm

Để làm gà kho dứa, bạn chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu rất đơn giản.

Nguyên liệu

Để thực hiện kho thịt gà với dứa, bạn cần có:

– 1/2 con gà

– 1/2 quả dứa (thơm)

– Tỏi

– 2 muỗng hạt nêm

– 1/2 muỗng xì dầu

– 3 muỗng nước mắm ngon

Cách kho thịt gà

– Bước 1: Bước đầu tiên, mua gà về làm sạch, chặt miếng vừa ăn. Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, thái miếng nhỏ. Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

cách làm gà kho dứa chua ngọt đưa cơm1Bước đầu tiên của cách kho thịt gà với dứa là bạn sơ chế gà, dứa, tỏi như hướng dẫn.

– Bước 2: Cho gà vào tô rồi ướp cùng tỏi băm, hạt nêm, xì dầu rồi đảo đều để trong 20 phút cho gà ngấm gia vị.cách làm gà kho dứa chua ngọt đưa cơm2

Ướp gà với gia vị

– Bước 3: Tiếp theo, bạn bắc chảo lên bếp cho 1 muỗng dầu ăn vào đun nóng. Sau đó, cho gà vào xào săn rồi thêm 3 muỗng nước mắm cùng 1 bát con nước đun ở lửa trung bình.

cách làm gà kho dứa chua ngọt đưa cơm3Cho gà vào xào săn rồi nêm thêm nước mắm.

– Bước 4: Bước cuối cùng, bạn chỉ cần chút dứa vào đảo đều rồi kho thêm 10 phút. Sau đó, nêm nếm gia vị lại cho vừa miệng là xong rồi.

cách làm gà kho dứa chua ngọt đưa cơm4Trút dứa vào kho thêm 10 phút là xong.

Thành phẩm

Gà kho dứa không chỉ làm rất đơn giản mà lại là món ăn vô cùng đưa cơm nữa. Nếu các công thức chế biến món ăn từ gà như cách làm gà rán hay cách làm gà nướng thường chỉ dùng như món ăn “chơi” thì cách kho thịt gà với dứa lại cho bạn món ăn cực kỳ hao cơm.

Gà kho dứa với vị ngọt của thịt gà kết hợp với các loại gia vị đậm đà cùng vị chua ngọt của dứa sẽ giúp bạn và cả gia đình có món ăn vô cùng hấp dẫn, đưa cơm. Nếu chưa có ý tưởng gì về món mặn cho bữa tối thì đừng bỏ qua món gà kho dứa này nhé.

cách làm gà kho dứa chua ngọt đưa cơm5

Gà kho dứa thơm ngon, hấp dẫn cực kỳ đưa cơm.

Chúc các bạn thành công với cách kho thịt gà với dứa nhé!