Bỏ túi công thức nấu món gà mới toanh kích thích khẩu vị

Vẫn là món thịt gà rang nhưng chỉ biến tấu thêm vài nguyên liệu phụ là bạn đã có ngay món mới, ngon đãi cả nhà.

Nguyên liệu:

300g đùi gà

1 quả dưa chuột

1 lòng trắng trứng

40g lạc

30g gốc hành

5 lát gừng

1 củ tỏi

10g ớt khô

1g hạt tiêu

2g muối

25g đường

20g dấm

15ml nước tương

30ml rượu nấu ăn

Một ít tinh bột

Dầu ăn

Cách làm:

Dưa chuột thái hạt lựu, gốc hành thái khúc, tỏi thái nhỏ. Đùi gà rút bỏ xương rồi thái miếng vừa ăn.

Thêm muối, nước tương, rượu nấu ăn vào thịt gà trộn đều sau đó thêm lòng trắng trứng, một ít tinh bột ngô, hạt tiêu và trộn đều. Trong một bát khác cho vào chút muối, 25g đường, 20g dấm, một ít rượu nấu ăn, hạt tiêu, một ít nước tương và tinh bột ngô trộn đều.

Cho một ít dầu ăn vào chảo, đổ lạc vào chiên chín rồi trút ra đĩa. Cho một ít dầu ăn vào chảo đun nóng, đổ thịt gà vào rang cho chín tới rồi trút ra đĩa.

Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, đổ gốc hành và gừng, tỏi, ớt vào xào thơm sau đó trút thịt gà và lạc cùng dưa chuột vào rang chung. Cuối cùng đổ phần gia vị đã pha bên trên vào đun cho các nguyên liệu thấm gia vị rồi tắt bếp.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món ăn này nhé!