Giản dị canh chuối xanh nấu tôm ngày Hè

Canh chuối xanh nấu tôm mang hương vị dân dã, ngọt mát. Nguyên liệu và cách chế biến không quá cầu kỳ mà vẫn có giá trị dinh dưỡng cao là sự lựa chọn tuyệt với cho những ngày hè oi ả.

Nguyên liệu

  • 5 trái chuối xanh
  • 100gr tôm
  • 10 lá lốt
  • Gia vị nêm
  • Dao, thau, nồi…

 Cách làm

Bước 1: Chuối xanh tước vỏ ngoài, cắt khoanh thả vô thau nước muối pha loãng với chút nước chanh cho trắng và bớt mũ. Ngâm khoảng 10 phút rồi xả lại nước cho sạch. Công đoạn này giúp chuối không bị thâm đen.

Bước 2: Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu, chẻ sống lưng, bỏ chỉ đen, cho vào cối với một muỗng cà phê muối, củ hành tím dã dập. Lá lốt rửa sạch cắt nhỏ.

Bước 3: Cho muỗng canh dầu ăn vào nồi phi thơm cũ hành tím cho tôm lên xào săn. Cho lên 1 tô nước và chút mắm ruốc Huế, 1 muỗng nước mắm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt. Nước sôi cho chuối lên nấu mềm. Nêm vừa ăn thêm tiêu và lá lốt.

Sự kết hợp tài tình giữa tôm, chuối chát và lá lốt trong món này giúp bạn có thể ăn nhiều mà không lo bị ngán.

Chúc bạn thành công với món ăn này nhé!