Gà kho xì dầu đậm đà ngon cơm

Miếng gà kho xì dầu béo mềm thấm vị, hơi ngọt từ đường phèn nhưng lại rất đậm đà sẽ rất thích hợp dùng cùng một bát cơm nóng trong ngày mùa đông.

Nguyên Liệu

  • 1-2 đùi gà lớn
  • Một nhúm rau húng quế
  • Gia vị: 15ml dầu mè và dầu thực vật, 50ml rượu gạo, 25ml xì dầu (nước tương), 5g đường phèn, 5 lát gừng, 10 tép tỏi, 3 cọng hành, 2-3 trái ớt

Cách Làm:

Gà cắt miếng vừa ăn, và cho vào nồi nước lạnh, đun cho tới khi nước sôi thì vớt ra. Sau đó dùng nước sạch rửa lại lần nữa. Đồng thời lấy một cái chảo khác, làm nóng dầu mè và dầu thực vật, sau đó cho ớt, hành cắt khúc, gừng và tỏi vào phi thơm.

Cho gà vào xào đều một lúc, rồi đổ rượu gạo vào.

Thêm nước tương và đường phèn.

Đậy nắp và đun nhỏ lửa đến khi nước trong nồi sệt lại.

Cho rau húng quế vào, trộn đều một lúc rồi tắt bếp.

Với món gà kho xì dầu này bạn có thể chế biến với đùi hoặc cánh gà đều được. Trong toàn bộ quá trình nấu nướng bạn cũng không cần cho nước hay muối gì vào nữa gì những nguyên liệu khác đã rất vừa ăn rồi.