Gà hấp muối – Làm theo cách này để món ăn ngon nhất

Gà hấp muối đơn giản, mộc mạc nhưng cũng chính nhờ vậy mà gà giữ nguyên được trọn vị đặc trưng và hơn hết càng đậm đà, thơm ngon.

Nguyên Liệu:

  • 1 nửa con gà
  • 400g muối hạt
  • 2 muỗng cafe gừng bột
  • 1 muỗng canh muối
  • 125ml nước
  • Giấy nến

Cách Làm:

Cho 1 muỗng canh muối và 2 muỗng canh gừng bột trộn đều vào bát sau đó thoa đều vào thịt gà.

Bọc gà vào bên trong giấy nến.

Trong một chảo đế dày, lót một lớp giấy bạc rồi rắc 200g muối hạt vào. Tiếp đến thêm 125ml nước vào muối.

Đặt gà lên trên mặt muối rồi rắc 200g muối hạt còn lại vào phủ kín mặt gà.

Đậy nắp vung và nấu ở lửa lớn trong khoảng 5 phút. Sau đó hạ bếp ở lửa vừa, nấu thêm 10 phút nữa rồi tắt lửa, đợi 20 phút nữa thì mở nắp vung.

Cuối cùng, lấy gà ra khỏi giấy nến rồi chặt khúc vừa ăn.

Thành Phẩm:

Nếu luộc gà như bình thường sẽ rút bớt vị ngọt tự nhiên của gà thì gà hấp muối có ưu điểm vượt trội hơn hẳn đó là giữ nguyên được trọn vị đặc trưng và hơn hết càng đậm đà, thơm ngon. Ngoài ra, gà hấp kín với muối thế này sẽ giúp miếng gà vàng ươm đẹp mắt mà lại dai ngon hấp dẫn hơn nhiều!