Đùi gà hấp cam bồi bổ cơ thể

Theo Đông y, thịt gà vị ngọt, tính bình có tác dụng điều trị gầy yếu do kém ăn, đi lỏng, tiêu khát, phù nước, phụ nữ sinh ít sữa, cơ thể suy nhược sau khi ốm.

Nguyên liệu

– 4 đùi gà ngon

– 1/2 muỗng cà phê muối

– 1 trái cam vàng

– 1 muỗng cà phê rượu trắng

– 1 muỗng canh nước tương

– 2 muỗng cà phê dầu mè

– 2 muỗng cà phê bột nêm

– 1 muỗng cà phê đường

– Gừng

– Sả

– Hành củ vừa đủ

Cách làm

– Bước 1: Đùi gà chọn loại ngon, bóp muối rửa sạch. Dùng khăn thấm nước thật khô.

– Bước 2: Cam cắt thành 2 phần, ½ cắt lát mỏng, ½ vắt nước cốt. Rượu trắng + nước tương + dầu mè + bột nêm + đường + nước cốt cam + gừng, sả, hành bằm nhỏ, thành một hỗn hợp gia vị, dùng gia vị này rưới đều lên đùi gà, ướp trong khoảng từ 15 – 30 phút cho thấm gia vị.

– Bước 3: Đặt đùi gà trên một cái dĩa, xếp những lát cam cắt mỏng xung quanh, hấp trên vĩ hoặc cách thủy trong nồi khoảng 45 phút.

– Bước 4: Khi hấp nhớ rưới thêm nước gia vị cho đùi gà được thấm. Đùi gà hấp cam thích hợp cho người già, phụ nữ sau sinh và trẻ em.