Dừa hấp nấm tuyết mát ngọt cho ngày oi nóng

Món dừa hấp nấm tuyết này khá lạ miệng, hứa hẹn sẽ là món giải khát mới cực hot trong mùa hè này!

Nguyên Liệu:

  • 2 quả dừa
  • 4 lòng trắng trứng
  • 200ml sữa tươi
  • 200ml nước cốt dừa
  • 20g nấm tuyết
  • 20g đường phèn.

Cách Làm:

Dùng dao chặt phần đầu trên của dừa.

Đổ nước dừa ra cốc.

Đặt vỏ dừa trên một cái bát.

Nấm tuyết ngâm vào nước cho mềm, sau đó lấy ra cắt bỏ gốc và thái miếng.

Cho lòng trắng trứng và nước cốt dừa vào một cái tô rồi đánh tan.

Dùng một cái nồi cho sữa, đường phèn vào đun nhỏ lửa cho đến khi đường tan.

Rót hỗn hợp sữa từ từ vào tô hỗn hợp lòng trắng trứng.

Dùng một cái rây lọc hỗn hợp ra một cái cốc.

Cho nấm tuyết vào trong quả dừa.

Đổ hỗn hợp sữa, lòng trắng trứng vào ¾ quả dừa.

Dùng giấy bạc bọc miệng quả dừa sau đó hấp trong khoảng 45 phút là được.

Thành Phẩm:

Món dừa hấp nấm tuyết có màu trắng, trong suốt trông rất mát mắt, hương vị thì ngọt ngào, thơm ngon. Ngoài ra món ăn còn có tác dụng bồi bổ và giải nhiệt cơ thể, giúp làm đẹp nhan sắc, dưỡng da. Với công dụng tuyệt vời như vậy, các chị em chúng mình hãy thử làm dừa hấp nấm tuyết cho gia đình mình thưởng thức nhé!