Đậu phụ sốt nấm chay ngon miệng, đơn giản cho Rằm tháng 7

Đậu phụ sốt nấm chay thanh đạm, thơm ngon lại có chút lạ miệng thích hợp với những tín đồ chay dịp Rằm tháng 7.

1. Nguyên liệu

– Đậu phụ: 3 bìa
– Nấm hương: 10 cái
– Gia vị, hành củ, hành hoa.

2. Cách làm

Bước 1: Nấm hương ngâm cho nở, sau đó rửa lại với nước rồi thái lát.

Bước 2: Đậu phụ cắt thành từng miếng vuông.

Bước 3: Hành, gừng đập dập, phi thơm cùng chút dầu ăn rồi cho nấm hương vào đảo đều.

Bước 4: Thêm 1 bát ăn cơm nước lọc vào nồi vừa đảo nấm. Khi nước sôi, thả đậu vào, để nước sốt sôi khoảng 5 phút rồi nêm gia vị. Thêm hành hoa, chút tiêu rồi tắt bếp.

Cho đậu phụ sốt nấm chay ra bát, dùng nóng với cơm.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm đậu phụ sốt nấm chay thanh mát này!