Đậm đà mực trứng chiên nước mắm cả nhà đều thích mê

Mực chiên nước mắm dễ làm, nhanh gọn mà hương vị đậm đà, chắc chắn cả nhà bạn sẽ thích mê.

  1. Nguyên liệu

Mực trứng (mực sữa): 300 gam

Nước mắm ngon: 1 thìa canh

Tỏi: 1 củ

Đường: 1 thìa canh

Bột ngọt: 1 thìa cafe

Tương ớt

  1. Cách làm 

Mực trứng: làm sạch mực và để ráo nước, không được ngâm nước quà lâu sẽ mất đi vị ngọt của mực

Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ

Pha nước mắm: Cho 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa lớn đường, 1 thìa cafe bột ngọt vào tô khuấy đều đến khi đường tan hết.

Cho mực vào chảo dầu nóng chiên đến khi mực vàng giòn thì vớt mực ra để ráo dầu

Tiếp đên, cho 1 chút dầu ăn vào chảo đun nóng rồi trút mực vào đảo đều tay sau đó thêm nước mắm đã pha ở trên vào rim mực chiên thêm khoảng 2 – 3 phút nữa cho mực ngấm đều gia vị là được.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món ăn này nhé!