Đậm đà hương vị bò nướng mọi

Bạn đã quá quen thuộc với món bò nướng bình thường, hãy đổi vị với món bò nướng mọi cực lạ mà cực ngon này nhé!

Nguyên liệu sử dụng cho cách làm bò nướng mọi:

– 2 cái bắp bò

– 2 thìa cà phê muối

– 2 thìa cà phê ớt xay nhuyễn, 1 thìa cà phê đường

– 1 thìa canh tỏi xay nhuyễn, 3 thìa canh dầu, 1 thìa cà phê nước cốt trái chanh

– 100g gừng

– Xà lách, rau thơm trang trí, 1 quả quất

Hướng dẫn cách làm bò nướng mọi:

– Bạn bắt tay vào thực hiện sơ chế thịt bò để chuẩn bị cho cách làm bò nướng mọi nhé. Bắp bò mua về bạn đêm rửa sạch với nước rồi cắt bỏ hết lớp mỡ bao quanh miếng thịt. Rửa lại một lần nữa với nước sạch rồi để thịt bò ráo.

– Tiếp theo bạn sơ chế nguyên liệu khác, để có cách làm bò nướng mọi thơm lừng hấp dẫn thì gừng bạn rửa sạch, gọt vỏ, cắt lát và đập dập, ớt tỏi xay nhuyễn, chanh vắt lấy nước cốt. Đun sôi nước và cho gừng đã đập dập vào nồi đun khoảng 1 phút.

– Kế đến bạn cho bắp bò vào nồi luộc với lửa lớn khoảng 1 phút. Sau đó cho ra rổ xả với nước nguội. Bạn luộc bắp bò với lửa nhỏ khoảng 40 phút. Thịt bò sau khi chín bạn đem ra cắt thành những lát mỏng để cho thịt dễ thấm gia vị và cách làm bò nướng mọi ngon hơn.

–  Sau khi đã chuẩn bị xong thịt bò bạn tiến hành làm sốt ướp bò, với cách làm bò nướng mọi thì phần sốt ướp bạn sẽ trộn đều ớt xay, muối, nước cốt chanh, đường và tỏi băm. Cho bắp bò đã luộc chín và cắt lát vào ướp cho thấm gia vị khoảng 1 giờ rồi mang đi nướng vàng trên bếp.

– Sau khi nướng thị bò xong bạn bày bắp bò nướng muối ớt vào trong đĩa. Trang trí thêm với rau thơm và xà lách. Dùng món ăn nóng với muối ớt, tắc và rau răm. Vậy là cách làm bò nướng mọi đã hoàn thành rồi.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món ăn này nhé!