Cuối tuần đãi cả nhà cá hồi hấp nấm thơm phức cực ngon

Cá hồi hấp nấm là món ăn đơn giản, dễ làm tại nhà mà ngon chẳng kém món ăn nhà hàng.

Nguyên liệu:

  • 2 lát cá hồi phi lê khoảng 240g
  • ½ củ hành tây
  • 1 khúc cà rốt dài khoảng 5cm
  • 50g nấm hải sản
  • 2 cây nấm hương tươi
  • 1 cây hành lá thái nhỏ
  • 15ml rượu nấu ăn
  • 30ml nước tương
  • 20g bơ nhạt
  • Muối và hạt tiêu

Cách làm:

Bước 1: Rắc đều một ít muối và hạt tiêu lên hai mặt lát cá hồi. Hành tây thái lát.

Bước 2: Cà rốt thái sợi. Nấm hải sản cắt bỏ chân rồi tách nhỏ. Nấm hương tươi thái lát. Trải giấy bạc kích thước 30x30cm ra thớt, quét một lớp mỏng bơ vào giữa tấm giấy nhôm. Đặt một lớp mỏng hành tây lên trên, tiếp đó cho lát cá hồi vào.

Bước 3: Đặt nấm hương và nấm hải sản lên trên cá hồi. Cuối cùng trải đều cà rốt thái sợi lên trên. Rót một nửa lượng rượu nấu ăn đều lên trên và đặt 1 viên bơ nhạt (10g) lên trên cùng. Làm tương tự với lát cá hồi còn lại.

Bước 4: Sau đó bọc kín gói giấy bạc rồi cho cá hồi vào chảo sâu lòng, đậy nắp chảo lại. Đun ở lửa vừa trong 2 phút rồi đun ở lửa nhỏ thêm 10 phút là được. Cá chín lấy ra, moử giấy bạc ra rồi thêm hành lá thái nhỏ và rưới nước tương đều lên trên là có thể thưởng thức được rồi.

Cá hồi là loại thực phẩm chứa rất ít chất béo nhưng lại giàu axit béo omega-3 tốt cho sức khỏe. Protein và các axit amin trong cá hồi rất dễ hấp thu, tốt cho hệ tiêu hóa và tim mạch. Bên cạnh đó trong cá hồi cũng chứa nhiều vitamin thiết yếu.