Cua lột lăn bột chiên giòn

Nguyên liệu (5 người): 3 con cua lột; 2 gói bột chiên giòn; 1 muỗng càphê dầu nghệ; 1 trứng hột vịt muối; 50g miến vàng; 1/2 chai bia; ngò rí, gia vị, dầu ăn.

Cách làm:

Lấy 1 gói bột chiên giòn trộn với 1/2 chai bia đánh đều trong 10 phút.

Nhúng cua vào hỗn hợp bột rồi lăn qua bột khô, chiên vàng.

Miến quấn thành vòng, chiên ngập dầu, vớt ra xếp vào dĩa, cho cua lên.

Cho 1 muỗng càphê dầu ăn + dầu nghệ đun sôi, cho lòng đỏ vịt muối vào đánh bông lên, dội lên cua.

Ăn kèm với muối tiêu chanh. Cua lột chiên vàng toả hương thơm, vị giòn, ngọt hoà với vị béo của lòng đỏ trứng muối.

Theo SGTT