Công thức củ cải muối vàng chuẩn vị Hàn Quốc

Món củ cải muối vàng thường xuất hiện trên bàn ăn của người Hàn Quốc. Bạn nào mê phim Hàn chắc chắn không thể không biết món này. 

Nguyên liệu:
– 500g củ cải trắng
– 350ml nước
– 350ml giấm gạo
– 200g đường
– 15g muối biển
– 5g bột nghệ vàng
– 20 hạt tiêu đen
– 3 lá nguyệt quế Tây (bay leaves)

Cách làm:

Bước 1: Rửa sạch củ cải với nước, cắt bỏ cuống và rễ rồi cạo sạch vỏ, sau đó bạn rửa lại với nước 1 lần nữa.

Bước 2: Bạn thái của cải trắng thành từng khoanh tròn, mỏng hoặc dạng thanh dài nếu thích.
Bước 3: Đổ tất cả các loại gia vị với nước và giấm gạo vào 1 nồi lớn, khuấy tan.
Bước 4: Bạn đun hỗn hợp đến khi sôi, khuấy đều tay. Sau đó tắt bếp, để 20 phút rồi cho của cải vào. Bạn đợi cho nồi củ cải nguội hẳn ở nhiệt độ phòng từ 4 – 5 tiếng.
Bước 5: Cuối cùng, bạn đổ hỗn hợp củ cải muối vào lọ thủy tinh có nắp đậy thật kín, để trong tủ lạnh 1 ngày là có thể ăn được rồi.

Món củ cải muối vàng này là một món ăn kèm rất phổ biến ở Hàn Quốc và thường được dùng trong món cơm cuộn đấy!

cucaimuoi-sp1-d2dc4
Củ cải muối vàng này giòn sần sần, chua chua, ngọt ngọt rất ngon.
 
cucaimuoi-sp2-d2dc4
Chúc các bạn thành công!