Châu chấu rang lá chanh, món ngon dân giã, cực lạ mà ngon

Món ngon từ châu chấu không phải ai cũng thích thưởng thức, nhưng nếu một lần nếm thử món châu chấu rang lá chanh, chắc chắn bạn không thể nào quên hương vị béo ngậy thơm lừng của nó.

Nguyên liệu:

Châu chấu tươi

Lá chanh

Mỡ nước

Nước mắm

Muối tinh

Cách làm:

Cho châu chấu vào nồi có nắp, sau đó dội nước sôi, đợi vài phút rồi đổ ra rổ cho ráo nước.

Cầm đầu châu chấu rút nhẹ, phần ruột bên trong sẽ theo đó ra luôn, bỏ đi. Tiếp tục vặt bỏ cánh và phần càng nhọn. Sẽ hơi mất công một chút nhưng sơ chế càng sạch sẽ bao nhiêu thì khi ăn càng yên tâm bấy nhiêu. Sau đó hòa tan muối với nước, rửa châu chấu vài lần cho sạch, tráng lại với nước lã để tránh bị mặn.

Trút châu chấu vào chảo, đảo với lửa vừa đến khi ráo nước thì rưới mỡ vào đảo cho mỡ quyện đều. Hạ nhỏ lửa, nêm nước mắm vừa miệng, rắc lá chanh thái chỉ (lá chanh nên dùng nhiều một chút cho thơm) đảo đều rồi tắt bếp.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món ăn này nhé!