Học theo người Hàn nấu canh kim chi chua cay vừa thổi vừa ăn để trổ tài chiêu đãi cả nhà chị em nhé!
Nguyên liệu:
– 400g sườn non
– 200g kim chi, 1/2 bát con nước kim chi
– 1 củ hành tây, 1 thìa nhỏ rượu trắng, 1 thìa nhỏ dầu vừng
– 3 tép tỏi, 1 quả ớt xanh, hành lá
– Muối, hạt tiêu.
Cách làm:
Sườn non chặt nhỏ, rửa sạch.
Đun nồi nước sôi, cho sườn vào chần sơ khoảng 3 phút, vớt ra, rửa sạch lại với nước, để ráo.
Trộn bột ớt với dầu vừng, tỏi băm nhỏ và 1 thìa nhỏ rượu trắng.
Đổ sườn non ở bước 2 vào bát gia vị, tay đeo găng nilon trộn đều, ướp khoảng 1 tiếng cho sườn thấm.
Hành tây bóc vỏ, thái nhỏ, xếp hành tây vào đáy nồi.
Xếp sườn non lên trên hành tây.
Xếp tiếp kim chi lên trên cùng.
Đổ nước kim chi vào nồi.
Thêm khoảng 2 bát con nước lọc để nước xâm xấp mặt lớp kim chi trên cùng.
Mở nắp, lật mặt kim chi để kim chi mềm và thấm gia vị xuống dưới.
Vì kim chi đã có sẵn vị mặn và chua nên bạn chỉ cần nêm lại một chút cho hợp khẩu vị. Cho ớt xanh và hành lá thái nhỏ lên trên cho đẹp mắt, tắt bếp, múc ra bát dùng nóng. Chúc bạn thành công và ngon miệng với món ăn này nhé!