Canh sườn nấu nấm thanh mát

Với canh này bạn có thể ăn cơm hoặc bún đều rất hợp.

Nguyên liệu:

Sườn thăn 600g; Cà chua 2 quả; Xốt cà chua 3 thìa; Một nhánh gừng nhỏ; Bắp cải ¼ cái; Nấm tùy loại, có thể chọn nấm kim châm, nấm hải sản…; Hạt nêm.
 
Cách làm:

Sườn chặt miếng vừa ăn, đun nước sôi, chần sườn trong vài phút rồi đổ nước đi, rửa sạch lại sườn.

Cho sườn vào nồi, thêm nước và hai lát gừng vào, đun sôi. Nhỏ lửa âm ỉ trong khoảng 30 phút cho sườn mềm. Nêm 2 thìa hạt nêm.

Bắp cải cắt nhỏ, rửa sạch để ráo.  Cà chua thái múi cau.

Khi sườn chín mềm, cho cà chua vào trước, cà chua mềm thì cho tiếp rau bắp cải và nấm vào.

Nêm nếm lại cho vừa ăn rồi cho xốt cà chua vào. Đun thêm 3 phút nữa khi nấm, bắp cải chín mềm thì tắt bếp. Rắc rau mùi thái nhỏ vào.

Múc canh ra bát, ăn nóng.