Đây là món canh dân dã đặc trưng của miền Trung, đơn giản và ngon miệng, là món ăn giải nhiệt đặc biệt của mùa hè nóng nực.
Nguyên liệu:
Cá cơm tươi: 100g; Khế chua: 3 trái; Rau răm: 1 ít; Cà chua: 1 trái; Hành tím băm: 1M; Ớt bột, nước mắm, dầu ăn; Hạt nêm.
Cách làm:
– Khế rửa sạch, cắt sợi dày 0,5cm, giã sơ.
– Cà chua cắt múi cau. Rau răm cắt nhỏ.
– Phi thơm hành tím băm, cho cá vào xào sơ, thêm 1m ớt bột, sau đó cho 1 lít nước vào nấu sôi, tiếp tục cho cà chua và khế vào nấu khoảng 3 phút, nêm 2M hạt nêm, 1M nước mắm, nếm vị vừa ăn, thêm rau răm, tắt bếp.
– Múc canh ra tô, dùng nóng với cơm.
Mách nhỏ:
– Chọn trái khế mọng nước thì nước canh sẽ thanh hơn mà không bị chát.
– Xào cá cơm với ớt bột và hành tím để khử mùi tanh và tăng hương vị, màu sắc cho món ăn.