Canh cá nấu dưa chua thơm ngon đưa cơm ngày nóng bức

Những ngày thời tiết nóng nực, đặc biệt là mùa hè, nấu món canh cá dưa chua thanh mát cho cả nhà cùng thưởng thức thì còn gì tuyệt bằng. Học ngay cách nấu canh cá dưa chua rất ngon mà không sợ bị tanh dưới đây nhé!

Nguyên liệu:

– 500g cá chép, nên mua cá to được xắt khúc sẽ nạc thịt hơn, không có nhiều xương dăm.

– 2 trái cà chua chín.

– 400g dưa cải muối chua

– 1 mớ thì là, hành lá

– Nước mắm, hạt nêm, dầu ăn, 1 củ hành khô.

Cách làm:

– Cá chép mua về bóc mang, làm sạch rồi thái khúc to.

– Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng rồi chiên sơ cá cho vàng 2 mặt.

– Trong khi chiên cá, bạn bổ cà chua thành múi cau, hành khô bóc vỏ, thái lát, hành lá và thì là nhặt sạch rồi thái nhỏ.

– Khi cá đã chín vàng, bạn gắp ra đĩa sạch.

– Tiếp đến, bạn đặt nồi lên bếp, cho vào 1 thìa canh dầu ăn rồi phi thơm hành tím. Sau đó cho ½ phần cà chua, 1 thìa cà phê bột canh vào xào chín.

– Khi thấy cà chua đã chín mềm, bạn đổ dưa chua vào xào cùng, nêm thêm 1 thìa cà phê hạt nêm. Xào khoảng 5-10 phút cho dưa ngấm đều gia vị.

– Tiếp đến, bạn đổ nước vào nồi dưa chua đã xào. Bạn nên đổ nhiều nước một chút vì trong quá trình đun sẽ bị cạn nước.

– Đun canh dưa chua trong khoảng 30 phút, sau đó bạn thả cá rán và cà chua vào và đun thêm khoảng 5-10 phút nữa là được. Rắc hành là, thì là lên và tắt bếp, bắc nồi canh cá dưa chua xuống và thưởng thức với cơm nóng.

Chúc bạn ngon miệng và thành công với món canh cá nấu dưa chua nhé!