Canh cá khoai nấu chua ngon miệng cho cả nhà

Chị em học ngay cách cấu món canh cá khoai nấu chua ngon miệng để đãi cả nhà nhé. Cá khoai mềm ngọt lại có chút chua chua chắc chắn sẽ tăng phần hấp dẫn cho bữa cơm gia đình bạn đấy.

Nguyên liệu:

– 400g cá khoai
– 3 quả cà chua
– Me (sấu hoặc quả chay), ớt cay, rau sống
– Gia vị: Muối, nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu.

Thực hiện:

Bước 1: Cá làm sạch, để nguyên con hoặc cắt đôi, cà chua rửa sạch, lột vỏ băm nhỏ. Ớt thái lát, hành khô băm nhỏ. Hành lá và thìa là làm sạch, hành lá xắt khúc 3cm, thì là thái nhỏ.

Bước 2: Đun chín 2 quả me (nếu không có me có thể thay bằng chay, sấu) rồi lọc lấy nước, hòa tan với 2 thìa mắm và ớt thái lát. Ướp cá khoai với hỗn hợp nước chua trong khoảng 15 phút.

Bước 3: Phi thơm hành khô rồi bỏ cà chua vào xào. Để cà chua nhanh chín mềm, nêm chút xíu muối vào. Sau đó đổ nước đun sôi.

Bước 4: Khi nào nước canh sôi, nhẹ nhàng cho bát cá đã ướp vào. Tránh đảo nhiều vì cá mềm rất dễ bị nát. Nước sôi khoảng 3 phút thì tắt bếp.

Nêm thêm gia vị cho vừa miệng. Bỏ hành lá và thì là vào, múc ra tô canh và thưởng thức thôi.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món ăn này nhé!