Canh bắp cải thịt xông khói

Món canh có nguyên liệu chính từ thịt xông khói này được kết hợp với bắp cải – một loại rau rất quen thuộc sẽ tạo nên một món ngon rất lạ miệng và ngon tuyệt.

Nguyên liệu:

200g bắp cải; 100g thịt heo xông khói; 50g cà rốt; 50g nấm rơm; 1M tỏi băm; 2 cây hành lá; 2 cây ngò rí; Muối, tiêu; Hạt nêm.

Cách làm:

– Thịt ba chỉ xông khói và bắp cải cắt miếng vuông 3cm. Nấm rơm rửa sạch, chẻ làm đôi.

– Cà rốt tỉa hoa, cắt lát dày 3mm. Hành ngò cắt nhỏ.

– Phi thơm tỏi với ít dầu ăn, cho thịt xông khói vào xào thơm, cho bắp cải và cà rốt, nấm vào xào hơi mềm, thêm 1L nước đun sôi, nêm 1M hạt nêm, 1/2M muối, nấu chín rau củ, nếm vị vừa ăn.

– Cho canh ra tô, rắc thêm tiêu, dùng nóng với cơm.

Mách nhỏ:

– Cho nấm vào xào ngay sau khi xào thịt xông khói, nấm sẽ thơm và thấm vị hơn.

– Nên xào kĩ thịt heo xông khói để thịt có mùi thơm.