Cách nấu canh ngô hầm xương ngọt mát đưa cơm

Canh ngô hầm xương không chỉ mát mà nhiều chất dinh dưỡng, rất phù hợp để thêm vào danh sách những món ăn cho mâm cơm ngày hè của gia đình.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– 0,5 kg xương sườn

– 2 củ cà rốt, 1 bắp ngô, 2gram muối tinh, 1 miếng gừng

Cách thực hiện:

canh ngô hầm xương, cách nấu canh ngô hầm xương, món ngon mỗi ngày

Xương sườn trong món canh ngô hầm xương được chặt thành từng miếng vừa ăn và rửa sạch

canh ngô hầm xương, cách nấu canh ngô hầm xương, món ngon mỗi ngày

Sau đó được ngâm trong nước sạch khoảng 1 giờ, kết hợp với việc thay nước tầm 20 phút một lần

canh ngô hầm xương, cách nấu canh ngô hầm xương, món ngon mỗi ngày

Cho sườn và gừng vào nồi nước đun trên lửa nhỏ khoảng 2 giờ. Xương hầm sẽ kỹ và đậm đà hơn nếu dùng nồi hầm xương chuyên dụng.

canh ngô hầm xương, cách nấu canh ngô hầm xương, món ngon mỗi ngày

Trong thời gian đó chúng ta sẽ sơ chế ngô và cà rốt. Cà rốt và ngô được rửa sạch và thái từng miếng vừa ăn.

canh ngô hầm xương, cách nấu canh ngô hầm xương, món ngon mỗi ngày

Sau khi nồi xương đun được khoảng 1 giờ thì cho thêm ngô vào đun cùng

canh ngô hầm xương, cách nấu canh ngô hầm xương, món ngon mỗi ngày

Khi còn khoảng 30 phút nữa thì món ăn hoàn thành ta cho thêm cà rốt, gia vị vào

canh ngô hầm xương, cách nấu canh ngô hầm xương, món ngon mỗi ngày

Khi thời gian đun 2 giờ kết thúc cũng là lúc món ăn hoàn thành, trông rất bắt mắt và hấp dẫn phải không nào. Có một bát cánh xương hầm ngô vào tiết trời như thế này thì rất tuyệt vời

canh ngô hầm xương, cách nấu canh ngô hầm xương, món ngon mỗi ngày

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món ăn này nhé!