Cách nấu canh nấm đậu phụ thanh mát ngon ngây ngất

Món canh nấm đậu phụ thơm ngon, nóng hổi với từng miếng đậu phụ mềm mịn, nấm ngọt thơm, chắc chắn sẽ tăng phần hấp dẫn cho bữa cơm ấm cúng của gia đình bạn.

Nguyên liệu:

– 10 lát thịt nạc vai thật mỏng

– 1 miếng đậu phụ

– 1 củ cà rốt

– ¼ cây cải thảo lớn

– 1 củ cải

– 1 cây hành

– 200ml nước dùng (có thể là nước dùng từ rau củ hoặc nước hầm xương)

– Gia vị: nước tương, rượu gạo, muối

Cách làm:

 Nấm rửa sạch. Lấy 5 cây nấm thái miếng mỏng vừa ăn, 3 cây còn lại khía hình chữ thập để trang trí ở trên.

 Đậu phụ thái miếng vuông. Cà rốt, củ cải gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn. Bớt lại mỗi loại 3 lát, thái mỏng, tỉa hình hoa.

Cải thảo rửa sạch, cắt miếng nhỏ. Chuẩn bị sẵn nồi nấu canh, nên nấu bằng nồi đất để giữ nhiệt tốt, xếp cải thảo xung quanh thành nồi

Xếp 4 hoặc 5 lát thịt xuống đáy nồi, sau đó xếp nấm thái lát mỏng, củ cải, cà rốt, đậu phụ xuống dưới, tiếp tục xếp thịt lên cho tới hết chỗ thịt.

Tiếp theo xếp vài miếng đậu phụ, nấm đã khía, hoa cà rốt và củ cải lên trên cùng.

Cho nước tương, rượu, chút muối, nước dùng vào nồi. Bật bếp khi nồi canh sôi thì giảm lửa, ninh kỹ cho thịt nhừ, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Khi ăn, bê nguyên cả nồi ra dùng cùng cơm nóng.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món ăn này nhé!