Cách nấu canh măng khô móng giò chuẩn vị mâm cỗ cuối năm

Bên cạnh bánh chưng, dưa hành muối… thì canh măng móng giò là một món ăn được rất nhiều gia đình yêu thích vào dịp Tết.

Nguyên liệu:

– Măng khô: 300 gr

– Móng giò: 1 cái

– Xương: 200 gr

– Hành củ, hành lá

Cách làm:

Bước 1: Măng rửa sạch, ngâm qua đêm
Bước 1: Măng rửa sạch, ngâm qua đêm
Bước 2: Măng sau khi đã ngâm nở, xé sợi hoặc thái miếng. Luộc măng khoảng 4 lần vớt ra xả với nước lạnh cho sạch.
Bước 2: Măng sau khi đã ngâm nở, xé sợi hoặc thái miếng. Luộc măng khoảng 4 lần vớt ra xả với nước lạnh cho sạch.
Bước 3: Móng giò, xương rửa sạch, xát muối cho hết mùi, luộc sơ rồi ninh xương cho hơi mềm.
Bước 3: Móng giò, xương rửa sạch, xát muối cho hết mùi, luộc sơ rồi ninh xương cho hơi mềm.

Bước 4: Phi thơm hành khô, cho măng vào xào, nêm nếm cho ngấm gia vị. Tiếp tục cho măng đã xào sơ vào nồi xương và móng để ninh đến khi măng mềm, móng chín nhừ là được. Nêm nếm lại gia vị để canh măng khô móng giò vừa miệng ăn và tắt bếp.