Cách nấu canh chua cá hồi thơm ngon đến giọt cuối cùng

Canh chua cá hồi thơm ngon, bổ dưỡng lại dễ ăn trong ngày hè. Tham khảo ngay bài viết dưới đây để học cách nấu món ăn này nhé!

Phần 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– 3 miếng cá hồi (bạn có thể dùng đầu cá)
– 3 nhánh bạc hà
– 3 trái cà chua; 1 trái ớt sừng
– 1 chén măng chua
– 2 nhánh hành lá; 1/3 quả khóm
– Gia vị: 2 muỗng canh nước mắm; 1 muỗng canh đường; 1 muỗng cà phê bột nêm; 1/2 muỗng cà phê muối
– 1 củ hành tím; 2 tép tỏi
– 1 bó nhỏ rau ngổ
– Nước cốt 1 trái chanh

– 1 chén giá rửa sạch để sẵn trong tô hay nồi giữ ấm.

Phần 2: Cách nấu canh chua cá hồi

Bước 1: Sơ chế cá hồi

Với cá hồi, bạn có thể dùng đầu cá, vây cá, xương cá hay thịt cá đều được. Cá hồi khi mua về bạn rửa sạch với muối và chút rượu trắng để khử mùi tanh của cá, sau đó rửa lại với nước sạch, để ráo. Nếu là đầu cá hồi thì bạn đem thấm khô và chẻ đầu cá thành 4 miếng nhỏ, như thế sẽ giúp nước canh thêm ngọt hơn.

Sau đó, đem ướp vào cá chút muối và nước mắm.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

– Cà chua cắt đôi

– Hành lá thái khúc

– Dứa gọt vỏ thái miếng.

– Măng rửa sạch vắt ráo

– Rau ngổ thái rối

– Bạc hà thái miếng

– Tỏi băm nhỏ; hành tím thái mỏng.

Bước 3: Cách nấu canh chua cá hồi

– Bắc nồi lên bếp cho vào 1 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng cho hành tím và tỏi vào xào thơm.

– Sau đó cho dứa, măng, 1/3 cà chua cùng 1 muỗng canh nước mắm vào xào nhanh 3-4 phút.

– Tiếp đến cho khoảng 3 tô nước sôi vào nấu 5-7 phút, thì cho cá vào nấu 4 phút nữa.

– Cuối cùng cho cà chua còn lại cùng bạc hà và các gia vị vào nấu sôi, nêm nếm lại vừa ăn, khi cá chín thì là tắt bếp.

Bước 4: Hoàn thiện canh chua cá hồi

Cho thêm nước cốt chanh và cho hành lá và ớt vào. Cuối cùng, múc canh chua cá hồi ra tô hay nồi giữ ấm có sẵn giá. Rắc tiêu và hành ngò, rau ngổ rồi thưởng thức.

Món canh này ăn cùng cơm hoặc bún rất ngon. Vì là canh cá nên ăn nóng mới ngon.

Chúc các bạn thành công với cách nấu canh chua cá hồi đưa cơm cho cả nhà thưởng thức!