Cách nấu canh cáy nấu mướp rau đay ngon ngọt mât giải nhiệt mùa hè

Canh cáy nấu mướp rau đay ngon ngọt hấp dẫn món ăn ngon làm cho bữa cơm gia đình bạn trở lên ngon miệng hơn rất nhiều trong những ngày hè nóng nực đó nhé. Sau đây là cách làm canh cáy nấu mướp rau đây ngon đơn giản hấp dẫn cho gia đình bạn đó nhé!

Nguyên liệu canh cáy nâu mướp rau đay ngon hấp dẫn :

– 200g cáy

– 1 mớ ra đay

– 1 quả mướp

– Gia vị: Bột canh, mì chính, bột nêm.

Cách làm canh cáy nấu mướp rau đây ngon hấp dẫn:

Bước 1: Đầu tiên bạn mua cáy về sau đó làm sạch rồi đem bóc vỏ mai đem xóc lại cùng với muối nhé
CANH CAY
 
Bước 2: Sau đó bạn đem cho cáy vào máy xay  hoặc giã bằng cối cho nhuyễn ra rồi đem lọc nước vừa ăn
CANH CAY
 
Bước 3: Rau đây mua về đem nhặt sạch lấy phần ngọn loại bỏ nhữn lá sâu vàng úa, rồi sau đó đem rửa sạch để cho ráo nước nhé
CANH CAY Rau day
 
Bước 4: Đem thái nhỏ rau đay cùng với mướp đem bộ đôi rồi đem cắt miếng vừa ăn nhé
canh cay rau day
 
Bước 5 : Đặt nồi nước cáy cho lên bếp sau đó đem đun nhỏ lửa. Sau đó đem cho thêm một ít bột canh nhé
 
canh cay rau day
 
Bước 6 : Cuối cùng canh sôi bạn đem cho rau đây và mướp vào đun cùng khoảng 2 đến 3 phút. Sau đó nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng nhé. Khi mà canh chín thì bạn đem tắt bếp đi. Đem múc cáy nấu mướp rau đây ra bát và mời gia đình mình thưởng thức món ăn ngon hấp dẫn này nhé!
 
canh cay rau day
Canh cáy rau đây món ăn ngon hấp dẫn
 
Canh cáy nấu mướp và rau đay là món ăn dân dã nhưng luôn được lòng người thưởng thức bởi vị thơm ngon, thanh mát. Cách nấu canh cáy với mướp, rau đay không khó nhé. Bạn có được một món ngon mùa hè cho gia đình mình rồi đó nhé!
 
CHÚC BẠN THÀNH CÔNG