Cách nấu bún giò heo thơm ngon, bổ dưỡng cho bữa sáng

Bún móng giò ngon ngọt, chua dịu thanh mát, móng giò thơm mềm, đi kèm với thịt chân giò heo được thái miếng chấm mắm cay là sự lựa chọn hoàn hảo cho bữa sáng của gia đình bạn.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

– Móng giò: 2 cái cỡ vừa
– Thịt chân giò: 200gr (nếu thích)
– Cà chua: 3 quả
– Sấu: 3-4 quả
– Nấm hương: 5-7 cái
– Giá đỗ
– Bún: 300gr
– Hành khô: 2 củ
– Hành, răm, mùi, rau sống ăn kèm, ớt kiểm
– Gia vị: bột nêm, bột canh, nước mắm, mì chính.

Lưu ý khi chọn nguyên liệu:

Cách chọn chân giò ngon:

– Nên chọn mua chân sau, nhỏ xương nhiều thịt, da bì mỏng.

– Chọn những chân thịt chắc không bèo nhèo nặng khoảng 500 – 600gr là chân giò lợn còn non.

– Lưu ý, chân giò to, lợn gầy nấu lâu chín, ăn kém ngon thì không nên chọn.

Khử mùi hôi móng giò

– Móng giò sau khi mua về rửa sạch với nước muối pha loãng, nướng sém phần bì, sau đó chặt miếng vừa ăn.

– Cho móng giò vào nồi luộc sơ sau đó rửa lại lần nữa cho sạch mùi hôi.

PHẦN 2: CÁCH NẤU BÚN GIÒ HEO

Bước 1: Sơ chế giò heo

– Móng giò heo đem cạo sạch lông rồi rửa lại cho thật sạch với chút nước muối loãng.

– Sau đó, móng giò chặt miếng vừa ăn. Luộc qua nước sôi rồi rửa lại với muối cho sạch.

– Phần thịt chân giò: Sau khi lọc phần thịt để riêng, cuộn tròn phần thịt lại dùng dây buộc chặt.

Bước 2: Ninh móng giò, luộc thịt chân giò

– Cho móng giò vào nồi áp suất, thêm 1 bát tô nước, 1 chút bột canh rồi ninh chí.

– Lưu ý, món bún giò heo ngon ở chỗ móng giò còn giữ được độ dai dai, giòn giòn vì thế không nên để móng giò chín quá. Chỉ chín mềm và còn giữ được độ dai, giòn là được.

– Thịt chân giò cho vào một nồi đem luộc chín, không nên luộc lâu vì thịt chân giò sẽ mềm nhũn không ngon. Vớt thịt chân giò ra để ráo đợi nguội sau đó thái mỏng. Thịt chân giò chấm mắm cay cay hoặc muối ớt thêm chút cốt chanh chấm kèm thì rất ngon.

Bước 3: Sơ chế các nguyên liệu khác

Trong lúc ninh móng giò, đem sơ chế các nguyên liệu còn lại.

– Cà chua rửa sạch bổ múi cau.

– Hành răm rửa sạch thái nhỏ.

– Nấm hương rửa sạch ngâm nở.

– Rau thơm các loại, giá đỗ rửa sạch, ngâm nước muối loãng.

Bước 4: Xào cà chua

– Phi thơm hành với chút dầu ăn, cho cà chua vào xào sơ rồi thêm sấu, nấm hương vào xào rồi tắt bếp để riêng.

Bước 5: Làm nước dùng

– Nồi móng giò sau khi hầm chín cho ra nồi nhỏ

– Thịt chân giò heo sau khi luộc chín để khô thái mỏng, cho cà chua vừa xào vào đun nhỏ lửa, nêm nếm cho vừa miệng. Khi nồi canh sôi, hớt bớt bọt bỏ đi.

Bước 6: Hoàn thành

– Bún chần nước nóng, cho vào bát tô, xếp móng giò, thịt heo thái mỏng, giá đỗ chần lên trên.

– Thêm ít hành trẻ, hành, răm thái nhỏ rồi từ từ chan nước dùng lên trên và dùng nóng.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món ăn này nhé!