Cách muối hành tây cực ngon

Khi muối theo cách này hành hết hẳn mùi hăng, lại có màu hồng rất đẹp nữa. Ăn với đồ chiên rán hoặc đồ nướng là hợp nhất

Nguyên Liệu

  • 1kg hành tây chọn củ nhỏ vừa phải
  • 1 lít nước lọc
  • 1 thìa canh muối trắng
  • 1 thìa canh đường
  • 1 thìa canh dấm (nếu muốn dưa nhanh chua thì cho 2 thìa canh dấm)

Cách làm

Hành tây bạn bỏ vỏ ngoài, rửa sạch sau đó dùng dao bổ cau, dầy 1cm, để nguyên miếng (có thể muối cả củ hành nguyên). Sau đó bạn cho muối, đường, dấm đổ vào bát nước lọc và hoà cho tan.

Hành tây bạn hãy xếp vào lọ thủy tinh (gốm, sứ) rồi đổ nước đã pha vào cho ngập hành.

Thành phẩm

Bạn hãy đậy kín nắp và sau 3 ngày ta có món hành tây muối chua dịu giòn mà không còn vị nồng từ hành lại rất ngon miệng. Muối hành tây đơn giản, dễ thực hiện bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh dùng dần cả tháng mà độ chua không đổi như các loại dưa muối khác.