Sườn nướng muối ớt với vị ngọt thơm của sườn được ướp kỹ càng với các gia vị nướng trên bếp than hồng, khi chín có mùi thơm phức, khi ăn có vị ngọt đậm đà cùng vị cay tê vô cùng hấp dẫn.
Sườn là món ăn rất quen thuộc trong các bữa ăn. Không chỉ bởi vị ngọt thơm của nó mà sườn có thể chế biến được rất nhiều món ăn khác nhau như sườn xào chua ngọt hay sườn non kho tiêu…
Bên cạnh đó, bạn không thể bỏ qua cách làm sườn nướng muối ớt vô cùng hấp dẫn mà chúng tôi giới thiệu dưới đây. Đây cũng là một trong các món ngon từ sườn bạn nên bỏ túi công thức để làm cho cả nhà thưởng thức đấy.
Cách làm sườn nướng muối ớt không phải ai cũng biết.
Để chuẩn bị học cách làm sườn nướng muối ớt, bạn cần có:
+ Sườn non: 500 gr
+ Ớt bột: 02 thìa cà phê
+ Sa tế : 01 thìa cà phê
+ Tỏi băm: ½ củ
+ Hạt tiêu: ½ thìa cà phê
+ Nước mắm: 03 thìa cà phê
+ Bột canh: 02 thìa cà phê
+ Hành lá: 03 nhánh băm nhỏ
Vậy là chỉ với vài công đoạn tẩm ướp, bạn đã có món sườn nướng muối ớt ngon tuyệt rồi. Từng miếng sườn ngọt đậm đà ngấm đều các gia vị như tiêu, tỏi, ớt…có mùi thơm lừng, vị cay cay đầu lưỡi ăn vô cùng hấp dẫn.
Với món sườn nướng muối ớt này, bạn có thể làm để dùng trong bữa cơm gia đình hoặc các bữa tiệc nhỏ cũng cực kỳ thích hợp. Cách làm đơn giản, nguyên liệu rất phổ biến. Hãy bắt tay ngay vào làm món ăn này để cả nhà có bữa ăn thật ngon miệng nhé!
Món sườn nướng muối ớt trông thật hấp dẫn phải không nào?
Đây sẽ là món ăn tuyệt vời cho bữa ăn hàng ngày cũng như trong các bữa tiệc nhỏ đấy.