Cách làm nộm miến tôm thịt giòn ngon hết sảy

Nộm miến tôm thịt có vị chua ngọt dịu nhẹ, sợi miến cùng các loại rau củ giữ được độ giòn, tôm thịt thì béo ngậy tạo nên món ăn vô cùng tinh tế và quyến rũ.

Nguyên liệu:

100g tôm sú, 100g thịt ba chỉ heo
50g miến
1 quả dưa leo, ½ củ cà rốt, ½ củ hành tây
Chanh, tỏi, ớt, rau mùi tàu
Đường, giấm, muối hạt, dầu oliu, mỳ chính
Lạc rang.

Cách làm:

Dưa leo để nguyên vỏ, rửa sạch, bỏ ruột và cắt khúc chừng 3-4 cm, thái hơi mỏng và bóp với ¼ thìa café muối hạt để 1 tiếng cho ra hết nước.


Cà rốt bào sợi nhỏ, bóp với vài hạt muối để 1 tiếng như dưa leo. Hành tây thái mỏng, bạn có thể chế biến theo 1 trong 2 cách sau:  ngâm với đá lạnh và 1 muỗng dấm ăn trong khoảng 2 tiếng cho hết vị hăng. Nếu không ăn được hăng thì bạn có thể đổ nhanh hành qua nước sôi rồi ngâm vào nước lạnh cho hành được giòn.

Tôm hấp chín rồi thái mỏng, thịt ba chỉ luộc với chút bột canh rồi thái con chì.

Miến ngâm nước lạnh cho mềm, trụng nhanh qua nước sôi rồi xóc ráo nước.

Trộn miến với 1 thìa canh dầu oliu cho các sợi miến tơi ra và giữ được độ giòn.

Pha nước trộn nộm gồm: 1 quả chanh vắt lấy nước cốt, 2 thìa đường, ½ thìa café mỳ chính, 1 thìa mắm ngon, tỏi, ớt băm nhỏ. Nếu thấy nhạt bạn có thể gia giảm thêm cho vừa miệng nhé, nước trộn sẽ hơi ngọt và chua thanh là được.

Dưa leo, hành tây và cà rốt vắt thật kiệt nước, thêm tôm và thịt vào.

Trộn tất cả các nguyên liệu trên với ½ hỗn hợp trộn gỏi, để 30 phút cho ngấm.
Khi chuẩn bị ăn thì bạn thêm miến vào, tiếp tục trộn hết số nước trộn còn lại và đảo đều, thêm rau mùi tàu thái nhỏ.

Gắp nộm ra đĩa và rắc lạc rang đập dập lên trên và thưởng thức. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món ăn này nhé!