Cách làm mực xào giòn giòn thơm ngon nức mũi

Mực xào là món ăn ngon được rất nhiều người ưa thích, vị giòn ngon sần sật thấm đượm gia vị khiến người ăn cảm thấy thích thú sau mỗi lần thưởng thức. 

Nguyên liệu:

– 100g mực tươi

– 3g muối

– 2g gừng

– 5g cà rốt thái sợi

– 80g lá hẹ

– 5ml rượu nấu ăn

– 5ml dầu hào; tỏi tây; tỏi vừa đủ

– Một ít cà rốt nạo sợi

Cách làm:

Bước 1: Làm sạch mực, để ráo nước. Dùng dao khía lên thân mực thành các đường song song và chéo nhau như trong hình. Sau đó thái mực thành các miếng vừa ăn. Bạn khứa lên thân mực thành những đường như trong hình để khi xào mực nở ra thành hình hoa rất đẹp và bắt mắt.

Cách-làm-mực-xào-giòn-giòn-thơm-ngon-nức-mũi-1Bước 2: Tiếp đến, bạn cho mực vào chần quan trong nước sôi rồi vớt ra để mực hơi cong cong lại, khi xào sẽ làm cho miếng mực đẹp mà bắt mắt hơn đó.

Cách-làm-mực-xào-giòn-giòn-thơm-ngon-nức-mũi-2Bước 3: Sau đó, bạn bắc một chảo dầu lên bếp đun nóng dầu trong chảo rồi cho hành tỏi và cà rốt vào xào.

Cách-làm-mực-xào-giòn-giòn-thơm-ngon-nức-mũi-3Bước 4: Cho mực vào đảo. Thêm chút hẹ, muối, rượu nấu ăn, gừng và dầu hào vào đảo đều. Hãy nêm nếm lại với chút bột nêm sao cho vừa miệng nhé! Bạn cho mực xào ra đĩa rồi dùng nóng.