Nhà có ít mực khô với ít tỏi, nướng mãi cũng chán thì đem rim thành món nhậu cho chồng ngon nức nở, chị em cùng học hỏi nhé.
– Tỏi, ớt, tương cà, tương ớt, đường, dầu hào, bột nêm
Cách thực hiện:
– Trong thời gian ngâm mực, chuẩn bị nước sốt: 3 thìa phở tương cà + 2 thìa phở đường + 2 thìa tương ớt + 1,5 thìa phở nước mắm + 1/2 thìa phở dầu hào + 1/2 thìa bột nêm, trộn đều hỗn hợp trên với nhau.
– Tỏi bóc vỏ, ớt 01 quả (tùy các bạn muốn cay nhiều hay ít mà cho ớt). Ớt bỏ hạt, băm thêm ít gừng.
– Thấy mực thơm, sợi mực căng tròn, những xúc tu phần râu mực căng, phồng ra là được. Lúc này, các bạn cho phần nước sốt vào, giảm lửa 1 chút, đảo đến khi nước sốt thấm, có độ kẹo với mực là đạt.