Cách làm món chân giò om khoai tây mềm ngon đã đời

Chỉ cần một đĩa móng giò om khoai tây cũng đủ làm cho bữa cơm chiều của bạn và gia đình thêm ấm áp.

Nguyên liệu:

400g móng giò

400g khoai tây

1 nhánh gừng

5 tép tỏi

2g muối

15ml nước tương

10ml rượu nấu ăn

15ml sốt đậu tương

20g đường

Một ít hành lá thái nhỏ

Cách làm:

Bước 1

Móng giò rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Cho móng giò vào nồi nước, thêm rượu và gừng vào đun sôi.

Bước 2

Vớt móng giò ra rửa sạch để ráo nước. Đun nóng một tí dầu ăn trong chảo sâu lòng, cho móng giò vào chiên cho xém vàng.

Thêm gừng, tỏi, đường và sốt đậu tương vào đảo đều cho thơm. Đổ nước tương, rượu nấu ăn và lượng nước xâm xấp mặt móng giò rồi hầm ở lửa nhỏ.

Khi móng giò bắt đầu nhừ thì thêm khoai tây gọt vỏ vào om chung. Đun cho đến khi khoai tây và móng giò chín mềm và thấm gia vị là được.

Móng giò là nguyên liệu chế biến được nhiều món ăn, từ các món đơn giản như luộc, nấu cháo hay cầu kỳ hơn là làm món móng giò nấu giả cầy. Nhưng hôm nay, cũng với móng giò và thêm vài củ khoai tây sẽ làm ngay được món móng giò om khoai tây mềm ngon này. Từng miếng thịt mềm ngọt, ngậy ngậy kèm chút bở thơm của khoai tây, khi ăn cùng cơm trắng thì ngon hết ý.

Chúc bạn ngon miệng!
Chúc bạn ngon miệng!