Cách làm món chân gà ngâm sả quất chua cay hấp dẫn

Chân gà giòn giòn, cay cay khiến cho món ăn thêm hấp dẫn và lạ miệng.

Nguyên liệu:

  • 500 gram chân gà
  • Sả, ớt
  • Gừng, quất
  • Gia vị

Cách làm:


Bước 1. Chân gà chặt bỏ phần móng, rửa thật sạch với nước muối loãng có đập một nhánh gừng nhỏ vào. Chặt chân gà làm đôi, luộc chín, sau đó ngâm trong nước đá khoảng hai mươi phút.

Bước 2. Quất vắt lấy nước. Ớt, sả cắt nhỏ. Gừng đập dập.

Bước 3. Trộn đều chân gà với đường, muối, ớt, sả, gừng, nước quất cho thấm gia vị. Ngâm chân gà khoảng ba mươi phút là được. Bày ra đĩa, chấm kèm với muối ớt.