Cách làm món chả đậu thơm ngon cả nhà khen tấm tắc

Nếu bạn đã chán khi ăn đậu phụ bằng cách cắt lát chiên giòn hay tẩm hành như mọi khi thì món chả đậu này hẳn sẽ khiến bạn hài lòng đấy.

Nguyên liệu

– 1 bìa đậu phụ

– 1 bó hẹ

– 1 thìa canh tép khô hoặc tôm băm

– 2 tép tỏi

– 50g bột mỳ

– 1 thìa cà phê hạt nêm

– 1 thìa cà phê tiêu

– Dầu ăn

Cách làm

Đậu phụ nghiền nhuyễn, sau đó cho đậu vào một tấm vải màn để vắt kiệt phần nước trong đậu.

Cho đậu vào bát cùng tỏi băm nhỏ, hạt nêm, bột mỳ, tiêu, trộn đều.

Thêm hẹ cắt nhỏ vào bát đậu, trộn đều.

Viên đậu phụ thành từng viên tròn nhỏ vừa ăn.

Đun nóng nhiều dầu ăn trong chảo sâu lòng, cho đậu phụ vào chiên ngập dầu. Đậu chín vàng thì vớt đậu ra để ráo dầu.

 Chỉ đơn giản là món chả đậu mà cả nhà tôi vừa ăn vừa khen như cao lương mỹ vị! - Ảnh 7.

Cho chả đậu ra đĩa, ăn nóng cùng tương ớt, tương cà hoặc gia vị muối chanh. Món này dùng ăn chơi hoặc ăn cùng cơm nóng đều ngon. Chúc các bạn thành công!