Cách làm món cá bống kho nước dừa béo ngậy

Chị em ghi điểm với chồng, con bằng món cá bống kho nước dừa dân giã ngon đưa cơm nào.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Cá bống trắng: 400g

Dừa tươi: 2 quả

Hành khô, ớt tươi, hành lá

Gia vị: Muối, đường, màu dầu điều, nước mắm, dầu ăn.

Sơ chế nguyên liệu

Dừa tươi bổ tách lấy nước cho vào bát.

Cá bống mua về mổ bỏ ruột, cắt bỏ đầu rồi đem rửa sạch sẽ với nước.

Hành khô bóc bỏ vỏ, đập dập rồi băm nhỏ.

Ớt tươi rửa sạch, để nguyên cả quả.

Hành lá cắt rễ, rửa sạch, thái khúc ngắn.

Các bước thực hiện:

Bước 1: Công đoạn đầu tiên của cách làm cá bống kho nước dừa, các bạn cho cá bống ra bát to cho thêm 1 thìa cà phê muối rồi xóc đều lên và ướp chừng 15-20 phút cho cá bống ngấm gia vị, để cách làm cá bống kho nước dừa ngon, đậm vị hơn.

Bước 2: Tiếp đến, bạn bắc nồi kho  lên bếp rồi cho hành khô băm nhỏ, dầu ăn vào phi thơm. Sau đó thêm 3 thìa cà phê dầu hạt điều, 3 thìa canh nước mắm, 1/2 hìa canh đường 250ml nước dừa tươi, ớt tươi, rồi đun cho tới hỗn hợp sôi.

Bước 3: Khi hỗn hợp sôi, thì bạn cho cá bóng vào nồi rồi hạ nhỏ lửa và tiến hành kho cá. Trong khi kho cá bạn nên thỉnh thoảng dùng đũa đảo nhẹ nhàng để cá được ngấm gia vị. Sau khi kho cá được khọảng 50-60 phút, cá chín săn lại, phần nước kho cạn dần sánh, sền sền sệt thì tắt bếp.

Bước 4: Cuối cùng của hướng dẫn làm cá bống kho nước cốt dừa, bạn cho hành lá vào nồi cá kho rồi đậy vung lại khoảng 5 phút cho hành chín tái, thì tắt bếp.

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong cách làm cá bống kho nước cốt dừa thơm ngon, hấp dẫn tại nhà rồi nhé rồi nhé. Giờ thì cho món ăn ra đĩa và mời gia đình cùng thưởng thức khi còn nóng với cơm trắng, sẽ rất tuyệt vời đấy.

Chúc chị em thành công với món ăn này nhé!