Cách làm kim chi cải chíp siêu tốc

Với cách làm kim chi cải chíp như thế này bạn có thể ăn ngay sau khi hoàn thành mà không tốn thời gian gian chờ đợi kim chi lên men!

Nguyên Liệu

– 450g cải chíp;

– 20g muối;

– 1/2 củ hành tây đỏ, thái lát mỏng;

– 2 nhánh hành lá, thái chéo

Gia Vị

– 30g bột ớt đỏ Hàn Quốc dạng mảnh;

– 15ml nước mắm; 5g muối tôm (nếu không có thì dùng nước mắm);

– 5g dầu mè; 2.5g vừng; 10g đường; 10g tỏi băm; 1 nhúm gừng băm

Cách Làm

Bước 1: Rau cải chíp bỏ phần gốc và lá già, tách rời các lá ra, đem ngâm và rửa sạch, để ráo nước.

Bước 2: Cho cải chip vào trong một bát lớn, rắc muối rồi trộn đều. Sau đó ướp trong 30-40 phút cho rau cải mềm.

Bước 3: Hành tây thái lát mỏng, hành lá thái chéo. Trộn các nguyên liệu gia vị trong một bát.

Bước 4: Đem rửa sạch lại lá cải chíp 2 lần rồi để ráo.

Sau đó thêm hành tây, hành lá và hỗn hợp nguyên liệu vào bát rau cải chíp. Bạn nên sử dụng găng tay nấu ăn rồi dùng hai tay trộn đều cho đến khi cải chíp được gia vị bám đều. Thêm một xíu muối hoặc nước mắm cho vừa miệng, trộn đều là xong!