Cách làm hột vịt muối thơm ngon và đẹp miễn chê

Hột vịt muối là món ăn có nguồn gốc từ Trung Quốc. Hột vịt muối đã theo chân những người Hoa di cư vào Việt Nam và theo thời gian, hột vịt muối đã trở thành một phần của ẩm thực Việt. Sau đây là cách làm hột vịt muối sao cho thơm ngon và màu lên đẹp miễn chê luôn nhé!

Nguyên vật liệu cần có để làm hột vịt muối bao gồm:

  • Trứng vịt: 12 trái
  • Muối: 210gr
  • Rượu trắng: 20ml
  • Nước: 800ml
  • Thảo quả: 2 trái
  • Hoa hồi: 6 cánh
  • Hũ thủy tinh có nắp đậy

Mách nhỏ với bạn:

Thảo quả rất tốt cho sức khỏe, thảo quả giúp tránh ợ nóng, giảm đầy hơi và lợi tiểu. Tuy nhiên, thảo quả dùng nhiều quá sẽ dễ dẫn đến đau bụng (gây co thắt từng cơn). Đặc biệt, phụ nữ có thai và cho con bú không nên dùng quá nhiều loại quả này.

Khi làm trứng muối nếu cho thêm thảo quả, hoa hồi và rượu trắng sẽ giúp trứng chín nhanh, có màu đẹp và .tiết kiệm thời gian làm trứng muối.

Thảo quả và hoa hồi có thể mua ở các tiệm thuốc bắc hoặc các hàng bán đồ khô ở các chợ đều có.

Cách làm hột vịt muối như sau:

Bước 1: Làm sạch trứng vịt

Rửa sạch trứng, lấy khăn lau sạch các vết bẩn dính trên vỏ trứng, sau đó lau khô, xếp trứng vào hũ thủy tinh.

Bước 2: Nấu nước muối để ngâm trứng

Bật bếp, cho 800ml nước vào nồi, cho thêm 210gr muối, cho thêm thảo quả, hoa hồi vào, khuấy đều, để lửa vừa. Khi nước sôi, muối tan hoàn toàn thì cho 20ml rượu trắng vào, khuấy đều rồi nấu thêm 5 phút nữa thì tắt bếp.

Bước 3: Ngâm trứng

Chờ cho nước muối nguội hoàn toàn thì đổ vào hũ thủy tinh đã xếp trứng, đậy nắp thật kín. Bảo quản ở nơi thoáng mát không cho ánh nắng chiếu vào trực tiếp. Thời gian ngâm trứng khoảng 4 tuần là bạn có thể lấy hột vịt muối ra dùng.