Cách làm chân gà trộn thính giòn ngon, lạ miệng đãi cả nhà

Vừa có thể dùng với cơm lại có thể trở thành món nhậu tuyệt vời, chân gà rút xương trộn thính giòn ngon và lạ miệng hơn nhiều so với món tai heo trộn thính truyền thống.

Cách làm:

– Chân gà rửa sạch, luộc chín tới. Khi luộc cho thêm một vài lát gừng nhỏ để khử mùi hôi. Chân chín tới cho ngăn mát tủ lạnh, sau đó dùng dao nhọn rạch những đường bên dưới bàn chân rồi bẻ các khớp chân, lọc ra rất dễ dàng.

– Chân gà rút xương cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng để có độ giòn nhất định.

– Lá chanh rửa sạch thái sợi nhỏ.

– Ớt thái lát mỏng, tỏi 2-3 tép thái mỏng.

– Thính có thể tự làm tại nhà hoặc mua sẵn các hàng bán giò chả rất tiện lợi. Cách làm thính: lấy một nắm nhỏ gạo nửa nếp nửa tẻ, rang chín tới, vàng đều thì cho ra để nguội. Sau đó dùng máy xay thành bột thính.

– Cho chân gà vào tô, rắc 1 thìa nhỏ bột canh và chút đường, tỏi thái lát, lá chanh thái sợi vào rồi đeo bao tay nilon trộn thật đều cho chân gà ngấm gia vị.

– Cho thính vào trộn đều, rắc thêm ớt thái lát và lá chanh thái sợi rồi thưởng thức.

Món chân gà giòn giòn, sần sật, thơm mùi lá chanh, mùi thính cùng chút cay nồng của tỏi và ớt chắc chắn sẽ làm hài lòng những thực khách khó tính nhất.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món ăn này nhé!