Cách làm canh dưa leo nhồi thịt vừa bổ dưỡng lại đẹp da

Hương vị vừa thanh nhưng cũng vừa đậm đà của bát canh dưa leo nhồi thịt sẽ khiến bữa cơm chiều giữa tiết trời mùa hè nóng nực trở nên dịu lại.

Nguyên liệu:

– Thịt heo: 100gr muối, tiêu, hạt nêm, bột ngọt

– Giò sống: 50gr

– Dưa leo: 3 quả

– Cà rốt: 1 củ

– Bún tàu ngâm nở: 1 lọn

– Nấm mèo ngâm nở: 3 tai

– Hành tím băm

– Hành lá, rau mùi

– Muối, tiêu, hạt nêm, bột ngọt

dua-leo

Cách làm 

Empty

– Bước 1: Dưa leo rửa sạch, bào sơ vỏ, cắt khúc 3cm, khoét bỏ ruột dưa. Cà rốt tỉa hoa, cắt lát. Bún tàu, nấm mèo cắt nhỏ. Hành lá cắt khúc 3cm. Rau mùi cắt nhỏ.

Empty

– Bước 2: Trộn đều hỗn hợp: Thịt heo, giò sống, bún tàu, nấm mèo, 1 muỗng hành tím băm, 1/2 muỗng hạt nêm và 1/2 muỗng tiêu. Nhồi hỗn hợp thịt vào trong dưa leo.

Empty

– Bước 3: Đun sôi 1.2 lít nước, nêm 1/2 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng muối và 1 muỗng bột ngọt, cho cà rốt và dưa leo vào nấu chín, tắt lửa.

Chúc bạn thành công với cách làm canh dưa leo nhồi thịt!