Cách làm món cá viên chiên xù siêu ngon cho bé yêu

Món cá chiên xù giòn ngon, đẹp mắt như nhà hàng thế này chắc chắn sẽ khiến các bé thích mê.

Để làm cá chiên xù bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:

500g phi lê cá

50g bột mì đa dụng

30g bột chiên xù

10g nước cốt chanh

1 muỗng cafe tiêu trắng xay

1 muỗng cafe muối

1 muỗng cafe bột lá thì là (tùy thích)

Cách làm:

Đầu tiên, bạn chuẩn bị các nguyên liệu. Phi lê cá cắt thành từng miếng vừa ăn, có chiều dài khoảng 3-4cm.

Sau đó cho phi lê cá vào tô ướp cùng với muối, tiêu, nước cốt chanh trong vòng 20 phút. Tiếp đến bạn cho 20g bột mì đa dụng, 30g bột chiên xù ra 2 đĩa khác nhau. 30g bột mì đa dụng còn lại bạn hòa cùng nước sao cho sệt sệt.

Lúc này, lăn cá qua một lớp bột mì đa dụng khô, sau đó nhúng vào hỗn hợp bột mì ướt cuối cùng lăn qua một lớp bột chiên xù.

Tiếp đến, bạn có thể bắc chảo ngập dầu để chiên cá hoặc cho vào nồi chiên không dầu để chiên cho chín vàng.

Gắp cá ra đĩa rắc chút lá thì là khô cho thơm, dùng nóng chấm kèm tương ớt.

Chúc các bạn thành công với cách làm cá chiên xù này nhé!