Cách khử hoàn toàn mùi hôi để có món thịt vịt luộc ngon tuyệt đối

Vịt luộc là một món ăn cơ bản nhất, phổ biến nhất trong các món về vịt nhưng làm sao để chế biến ngon hơn, tinh tế hơn mới là điều không phải ai cũng biết!

Để làm vịt luộc bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:

¼ con vịt

20g hạt tiêu

10g muối

30ml rượu gạo

10g gừng

20g hành lá

1 hoa hồi

Cách làm:

Bắc chảo khô lên bếp cùng với hạt tiêu, muối, hoa hồi rồi rang đều trên chảo cho đến khi muối chuyển sang màu vàng thì tắt.

Rửa sạch vịt rồi lau cho khô hết nước.

Cho muối thoa bóp đều lên thân vịt.

Sau đó bạn đặt vịt vào một tô lớn rồi dùng một tô có kích thước bằng miếng vịt, ấn chặt và cho vào tủ lạnh trong vòng 24 giờ.

Cho muối còn dư, gừng và hành lá vào nồi cùng với rượu gạo và một lượng nước vừa phải để luộc vịt và khuấy đều. Tiếp đến cho vịt vào nấu ở lửa nhỏ.

Khi nước sôi thì lật mặt vịt, tiếp tục nấu trong 20 phút nữa. Bạn có thể dùng đũa để kiểm tra, nếu xiên qua thịt không còn nước đỏ thì vịt đã chín.

Lúc này bạn vớt vịt ra và dùng dao lớn chặt vịt thành từng miếng vừa ăn. 

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món ăn này nhé!