Cá kho cay ngon cơm ngày mát trời

Cá kho cay thơm nồng hương tỏi ớt, thịt cá chắc, đậm đà, ăn cùng cơm nóng là ngon nhất.

Nguyên Liệu:

  • 500g cá trắm cỏ
  • Gia vị A: 3g muối, 15ml rượu, tiêu xay, 15g bột ngô, hành gừng tỏi
  • Gia vị B: 15g ớt băm, 30ml nước tương, 5g muối, 5g đường, tiêu xay

Cách Làm:

Làm sạch cá, cắt khúc vừa ăn, cho vào bát lớn, sau đó bạn cho 3g muối, 15ml rượu, ít tiêu xay của phần gia vị A vào, trộn đều, ướp ít nhất 15 phút. Kế đến, bạn cho thêm 15g bột ngô vào.

Làm nóng chảo với một ít dầu, cho cá vào chiên với lửa nhỏ đến khi cá chuyển màu vàng thì lật qua mặt còn lại, chiên vàng rồi cho ra đĩa.

Chừa lại một ít dầu trong chảo, bạn cho thêm hành gừng tỏi băm nhỏ và ớt băm vào, sau khi dậy mùi thơm thì bạn cho thêm một chén nước lọc nhỏ và tất cả phần gia vị B vào, đun khoảng 3-4 phút.

Sau đó, bạn cho cá đã được chiên vàng vào, đun khoảng 8 phút rồi bạn lật mặt còn lại, đun thêm 5 phút nữa. Cuối cùng, vặn lửa to đến khi nước trong chảo sệt lại thì bạn tắt bếp, rắc ít hành lá xắt nhỏ vào.

Lấy cá kho cay ra đĩa, dùng với cơm trắng.

Thành Phẩm:

Cá kho cay thơm nồng hương tỏi ớt, thịt cá chắc, đậm đà, ăn cùng cơm nóng là ngon nhất. Cá được chiên vàng đều hai mặt trước khi kho khiến cá chắc hơn và không dễ bị vỡ. Trong khi chờ cá đun, thi thoảng bạn nhớ khuấy nhẹ để cá không bị dính vào chảo nhé!