Bữa tối đơn giản với cá bống kho gừng

Với hai món canh rau dền nấu lụa và cá bống kho gừng là bạn đã có một bữa cơm giản dị mà đủ chất dành cho các thành viên trong gia đình rồi!

Nguyên Liệu:

  • Cá bống: 500gr
  • Gừng,
  • Nước màu,
  • Nước mắm,
  • Tiêu,
  • Ớt

Cách Làm:

Cá bống rửa sạch, cạo vảy, bỏ mang và bóp muối cho hết nhớt.

Cho cá vào thố đất. Ướp cá với 1 bát nước mắm ngon, 2 muỗng đường, gừng, tiêu, ớt và nước màu dừa trong 30 phút đến 1 tiếng để cá ngấm gia vị và khi kho cá được chắc thịt.

Bắc thố cá lên bếp đun ở lửa to để cá sôi lên. Khi gia vị đã ngấm đều vào cá, chế thêm 1 ít nước sôi xâm xấp mặt cá và đun nhỏ lửa.

Khi nước trong thố cá gần cạn thì tắt bếp. Nhẹ tay đảo cá lại cho ngấm.

Thành Phẩm:

Với món cá bống kho gừng này, khi nào gần ăn thì bạn nhớ đun lại cá với lửa to để cho cạn hết nước, cá khô lại và hơi xém nồi thì cá sẽ thơm và ngon hơn hẳn.