Thay vì ra hàng, ngay tại nhà chị em hãy nấu bún măng ngan cho cả nhà thưởng thức nhé!
1. Nguyên liệu
– 1 con ngan đã mổ
– 300g xương heo
– 500g Măng tươi
– Gia vị: Dầu ăn, hạt tiêu, bột canh, hành lá, mùi tàu
2. Cách làm
Bước 1: Sơ chế và luộc ngan
– Ngan mua về làm sạch, xát muối và rửa lại với rượu gừng cho khỏi hôi.
– Chần xương heo rồi rửa lại cho sạch.
– Cho ngan cùng xương heo vào nồi ninh. Vớt bọt để nước trong.
– Ngan chín vớt ra để nguội chút rồi gỡ thịt để riêng. Sau đó thái miếng vừa ăn, xếp ra đĩa.
Bước 2: Sơ chế măng
– Măng tươi lột vỏ, thái mỏng. Luộc măng 3 lần với vài thìa muối để loại hết chất độc ở măng sau đó rửa lại cho sạch.
– Xào măng với chút dầu ăn, bột canh cho ngấm gia vị, rắc thêm hạt tiêu vào đảo đều rồi tắt bếp.
– Xào măng cho thêm hạt tiêu ăn sẽ ngon hơn.
Bước 3: Nấu nước dùng
– Lọc nước luộc xương và ngan để lấy nước dùng, cho măng vào rồi đun sôi.
– Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
Thưởng thức
– Cho bún ra bát, xếp thịt, cho hành, mùi tàu thái nhỏ rồi chan nước dùng, măng lên trên.
– Rắc thêm ít rau húng chó lên trên cùng cho thơm rồi thưởng thức.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách nấu bún măng ngan!