Bò kho mềm thơm cho bữa cơm ngày cuối tuần

Đặc điểm nổi trội của món bò kho này là nó rất “dễ tính”: dùng kèm với bánh mỳ, cơm hay hủ tiếu đều ngon tuyệt!

Nguyên Liệu:

  • 60g bột mì đa dụng
  • 450g thịt bò
  • 30ml dầu olive
  • 900ml nước dùng
  • 1 củ hành tây
  • 3 củ cà rốt
  • 4 tép tỏi, lột vỏ và băm1 ít cây hương thảo
  • 30g lá Thyme
  • 115ml rượu vang đỏ
  • 15g xốt cà chua
  • Muối và hạt tiêu

Cách Làm

Băm nhỏ tỏi, thái hạt lựu hành tây. Bào bỏ lớp xơ bên ngoài của cà rốt rồi xắt lát vừa ăn.

Rửa sạch thịt bò rồi cắt viên vuông, kế đến bạn cho thịt bò và bột mì vào bát lớn, trộn đều.

Làm nóng chảo với ít dầu, sau đó cho thịt bò vào xào đến khi thịt chuyển màu nâu đều các mặt thì cho bò ra đĩa.

Tiếp theo, bạn cho 600ml nước dùng vào chảo, khuấy đều. Đến khi nước trong chảo nóng thì bạn cho bò và các loại rau củ ngược trở lại vào chảo.

Thêm rượu vang đỏ và phần nước dùng còn lại vào.

Kế đến, bạn cho xốt cà chua vào, nêm nếm thêm với ít muối và tiêu. Đậy nắp kín và hầm khoảng 3 tiếng đồng hồ là được.

Thành Phẩm:

Món bò kho làm cách này bò sẽ nhanh mềm hơn và rất thơm bởi có tỏi băm và các loại rau gia vị. Bạn cũng có thể thêm khoai tây vào chung cũng rất hợp với món này. Món bò kho này bạn nên dùng nóng với bánh mì, cơm hay hủ tiếu đều ngon tuyệt!