Biến tấu nhỏ cho món cá hấp ngọt mềm chưa từng thấy

Món cá hấp này vừa tiết kiệm thời gian cho chị em mình, vừa là một món ngon không chút dầu mỡ tốt cho sức khỏe, hỗ trợ giảm cân cực kì tốt!

Nguyên Liệu:

  • 2 khúc cá
  • 5 cây nấm hương
  • 30g hành lá (lấy phần cọng trắng)
  • 2 quả ớt đỏ
  • 20g gừng
  • 15ml nước tương
  • 30ml rượu gạo
  • 10g muối
  • Hạt tiêu

Cách Làm:

Nấm hương rửa sạch sau đó cắt thành miếng dày khoảng 0,5cm. Thái sợi gừng và hành lá (phần cọng trắng).

Cho cá ra đĩa ướp cùng với hạt tiêu, muối, gừng và rượu gạo trong 15 phút.

Chuẩn bị một đĩa chịu nhiệt, xếp một nửa số nấm lên mặt đĩa rồi đặt cá lên, rưới nước tương vào, xếp hành và nấm còn lại lên mặt cá rồi cho vào nồi hấp cách thủy.

Sau 10 phút thì thêm ớt đỏ vào, đậy nắp thêm 1-2 phút nữa thì mở nắp ra, sau 5 phút nữa bạn tắt lửa. Vậy là món cá hấp đã hoàn thành rồi đấy!

Thành Phẩm:

Cá hấp nấm hương thật ngon với phần thịt cá được giữ nguyên độ ngọt thơm, mềm chắc, quyện thêm vị ngon ngọt đặc trưng của nấm thật hấp dẫn và bổ dưỡng. Món cá hấp này vừa tiết kiệm thời gian cho chị em mình, vừa là một món ngon không chút dầu mỡ tốt cho sức khỏe, hỗ trợ giảm cân cực kì tốt!