Món canh nấm hải sản nấu nhanh mà ăn cũng ngon sẽ giúp bạn no bụng lại không sợ béo.
Nguyên liệu:
250g hải sản thập cẩm
Muối, hạt tiêu
1 thìa cafe bột ngô
2 thìa cafe dầu ăn
1 thìa cafe gừng băm
2 thìa súp đầu hành băm nhỏ
Cà rốt và đậu Hà Lan (không bắt buộc)
450g đậu phụ, cắt miếng vuông
200g nấm (tùy loại)
500ml nước dùng (hoặc nước bình thường)
Cách làm:
Hải sản sơ chế sạch, để cho ráo nước rồi ướp với chút muối và hạt tiêu khoảng 10 phút cho ngấm
Cho 2 thìa cafe dầu ăn vào chảo, thêm hành và gừng băm vào đảo đều. Khi hành và gừng dậy mùi thơm thì cho cà rốt và đậu Hà Lan vào đảo
Tiếp đó thêm hải sản vào chảo, đảo đều cho hải sản săn lại.
Nấm cắt chân, rửa sạch. Tiếp theo cho nấm vào nồi rồi, rồi đảo đều lên thêm nước dùng vào. Đậy vung đun cho nồi canh sôi, nêm lại gia vị cho vừa miệng sau đó thả đậu phụ vào, đun cho nồi canh vừa sôi trở lại thì tắt bếp.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với món ăn này nhé!