Bề bề hấp gừng sả nóng hổi thơm ngon

Hôm nay hãy thử biến tấu món bề bề hấp đơn giản bằng cách làm bề bề hấp gừng sả, chắc chắn sẽ đem đến cho cả nhà một món ngon nóng hổi, lạ miệng đấy!

Chuẩn bị:

– Bề bề: 500gr

– Gừng: 1 củ nhỏ

– Sả: 2 củ nhỏ

– Tỏi: 3-4 tép

– Ớt: 1 quả

– Đường, chanh, bột canh, hạt tiêu

Cách làm bề bề hấp gừng sả nóng hổi vừa thổi vừa ăn-1

Cách làm:
Bước 1: Bước đầu tiên bạn cần làm là bề bề cho vào rổ, vừa xóc đều vừa cho chảy qua vòi nước để rửa sạch bề bề.

Cách làm bề bề hấp gừng sả nóng hổi vừa thổi vừa ăn-2

Bề bề cho vào rổ, vừa xóc đều vừa cho chảy qua vòi nước để rửa sạch 
Bước 2: Tiếp đến, gừng và sả rửa sạch, đem gừng thái chỉ còn sả chẻ làm 4 hoặc 6 theo chiều dọc. Tỏi bóc vỏ đập dập. Ớt thái chéo thành miếng nhỏ.

Cách làm bề bề hấp gừng sả nóng hổi vừa thổi vừa ăn-3Bước 3: Bạn xếp 2/3 chỗ gừng và sả xuống đáy nồi. Xếp tiếp bề bề lên trên.

Cách làm bề bề hấp gừng sả nóng hổi vừa thổi vừa ăn-4Bước 4: Sau đó, rải 1/3 chỗ gừng và sả còn lại lên trên bề bề. Thêm tỏi và ớt sau đó rải đều 1 thìa cà phê đường lên trên cùng.

Cách làm bề bề hấp gừng sả nóng hổi vừa thổi vừa ăn-5Bước 5: Bạn cho nồi bề bề lên bếp đun nhỏ lửa cho đến khi bề bề chuyển sang màu đỏ. Đun bề bề thêm khoảng 2 phút nữa rồi tắt bếp. Cuối cùng, bạn cho bề bề ra đĩa.

Cách làm bề bề hấp gừng sả nóng hổi vừa thổi vừa ăn-6

Với hương vị thơm ngon của sả gừng quyện cùng với thịt bề bề đỏ gạch, ngọt lịm tạo nên một món ăn đậm vị khó có thể cưỡng lại được. Bề bề hấp gừng sả bạn nên ăn ngay khi còn nóng.