Bắp sú muối chua giòn sần sật

Bắp sú muối chua này để được 1 tuần mà vẫn ngon giòn.

Nguyên Liệu

  • 1 cái bắp sú
  • 4-5 thìa dấm
  • 2 thìa muối
  • 3 thìa đường đường
  • 5 quả ớt
  • 1 củ tỏi
  • 1 nhánh gừng
  • Nước
  • Chuẩn bị lọ thủy tinh sạch

Cách Làm

Bắp sú cắt miếng vừa ăn, rửa sach, để ráo nước

Nấu 1 nồi nước sôi, cho bắp cải vào lược sơ

Sau khi luộc sơ ta đổ nhanh ra thu nước lọc để bắp sú được xanh và giòn

Chuẩn bị gia vị

Cho gia vị vào cối, mẹo nhỏ để ớt k bị văng hạt và gừng k bị trơn nhảy ra khỏi cối là ta giã chung với đường

Ớt tỏi gừng giã nát

Cho hỗn hợp gia vị giã nát vào nồi, thêm nước sao cho vừa đủ ngập hủ ngâm cải, thêm giấm nếm vừa ăn rồi mang nấu sôi, tắt bếp để nguội

Hủ thuỷ tinh rửa sạch, tiệt trùng để khô ráo

Cuối cùng xếp bắp sú vào lọ, đổ nước gia vị ớt tỏi gừng vào ngập mặt, đậy kín

Ngâm qua đêm là có thể ăn được. Bắp sú muối chua này để được 1 tuần mà vẫn ngon giòn.