Bắp sú muối chua này để được 1 tuần mà vẫn ngon giòn.
Nguyên Liệu
- 1 cái bắp sú
- 4-5 thìa dấm
- 2 thìa muối
- 3 thìa đường đường
- 5 quả ớt
- 1 củ tỏi
- 1 nhánh gừng
- Nước
- Chuẩn bị lọ thủy tinh sạch
Cách Làm
Bắp sú cắt miếng vừa ăn, rửa sach, để ráo nước
Nấu 1 nồi nước sôi, cho bắp cải vào lược sơ
Sau khi luộc sơ ta đổ nhanh ra thu nước lọc để bắp sú được xanh và giòn
Chuẩn bị gia vị
Cho gia vị vào cối, mẹo nhỏ để ớt k bị văng hạt và gừng k bị trơn nhảy ra khỏi cối là ta giã chung với đường
Ớt tỏi gừng giã nát
Cho hỗn hợp gia vị giã nát vào nồi, thêm nước sao cho vừa đủ ngập hủ ngâm cải, thêm giấm nếm vừa ăn rồi mang nấu sôi, tắt bếp để nguội
Hủ thuỷ tinh rửa sạch, tiệt trùng để khô ráo
Cuối cùng xếp bắp sú vào lọ, đổ nước gia vị ớt tỏi gừng vào ngập mặt, đậy kín
Ngâm qua đêm là có thể ăn được. Bắp sú muối chua này để được 1 tuần mà vẫn ngon giòn.