Bắp bò xào dứa

Món xào nhanh gọn này sẽ giúp bạn có bữa cơm thần tốc và ngon miệng.

Nguyên liệu: 

– Bắp bò: 300 g
– Dứa: 1/2 trái
– Rau cần, hành tây
– Gia vị.

Cách làm:

– Bắp bò rửa sạch, thái mỏng, dùng cán dao dần thịt bò cho mềm.

– Ướp thịt bò với 1/2 thìa canh đường, 1 thìa nhỏ hạt nêm, 1/2 thìa canh dầu hào, ít nước tương (xì dầu), 1/2 thìa canh nước mắm, tiêu xay, hành tỏi băm trộn điều, cho thêm ít dầu ăn vào trộn cho thấm điều gia vị. Ướp 30 phút.

– Dứa gọt vỏ, cắt bỏ mắt, cắt miếng nhỏ vừa.

– Hành tây lột vỏ, thái múi cau, hành cần rửa sạch cắt khúc.

– Cho ít dầu vào chảo, dầu nóng cho hành tỏi băm vào phi thơm, cho thịt bò vào xào với lửa lớn, thịt săn cho dứa vào xào cùng nêm gia vị lại cho vừa ăn. Thịt và dứa chín thì cho hành tây vào xào cùng, thêm hành cần rồi tắt bếp, rắc tiêu xay.

– Dùng nóng với cơm.